Mẹo tiết kiệm chi phí Internet khi đi du lịchNgày đăng: 27/09/2019

Để tiết kiệm chi phí Internet khi đi du lịch nước ngoài bạn cần lưu ý những điều sau: Chọn dịch vụ phù hợp, xài Internet vào đúng việc, dùng WiFi công cộng miễn phí nếu có thể…

 

Lựa chọn dịch vụ phù hợp

 

Để có Internet sử dụng khi đi ra nước ngoài có rất nhiều cách: Có thể mua Sim địa phương, chuyển vùng quốc tế hoặc Thuê WiFi du lịch quốc tế. Trước chuyến hành trình, bạn nên cân nhắc kỹ để lựa chọn cho mình dịch vụ phù hợp.

 

Đối với các quốc gia có giá Sim rẻ, thủ tục mua dễ dàng thì nên mua Sim. Cách này cũng khá là phù hợp nếu như bạn đi du lịch một mình. Đối với chuyển vùng quốc tế, bạn càng phải cân nhắc kỹ bởi cước roaming hiện nay khá là đắt đỏ. Trường hợp này bạn chỉ nên sử dụng khi bắt buộc cần sử dụng Sim điện thoại ở Việt Nam để làm việc, thực hiện những cuộc gọi quan trọng.

 

mua sim địa phương

 

Ngoài ra thì dịch vụ thuê WiFi du lịch quốc tế hiện nay cũng đang được rất nhiều người ưa chuộng. Chi phí chỉ khoảng từ 120.000/Ngày, dung lượng data 4G không giới hạn, dùng được thoải mái cho 1 - 5 người. Thủ tục đăng ký và cách sử dụng cũng rất là dễ dàng, giúp tiết kiệm tối đa chi phí khi sử dụng Internet ở nước ngoài.

 

thuê wifi du lịch

 

Sử dụng Intetnet vào đúng việc

 

Bạn chỉ nên sử dụng đến Internet vào đúng việc, ví dụ như check email để kiểm soát công việc, liên hệ với người thân, bạn bè ở Việt Nam, chia sẻ hình ảnh lên mạng xã hội… Cần hạn chế xem video, livestream hay download âm thanh,…những điều này ngốn rất nhiều dung lượng sẽ khiến bạn hao tổn không ít chi phí đâu.

 

dùng Internet hợp lý

 

Thay vào đó, hãy dành thời gian khám phá, tham quan những cái mới, cái hay của nền văn hóa khác.

 

Xài WiFi công cộng nếu có thể

 

Nếu không cần Internet gấp bạn có thể tranh thủ xài Wifi ở khách sạn bạn ở, quán ăn, quán cà phê bạn ghé... Sử dụng WiFi miễn phí khá là không an toàn, vì thế bạn chỉ nên sử dụng vào những việc như tìm hiểu thông tin, lướt web, facebook…

 

wifi miễn phí

 

Đối với các thư từ quan trọng, những thao tác cần nhập mật khẩu tài khoản ngân hàng… bạn không nên sử dụng WiFi công cộng.

 

Nhằm giúp người dùng có những tiện ích trong những chuyến đi ra nước ngoài, IGO cung cấp giải pháp Internet di động tốc độ cao với dịch vụ đã có mặt tại hơn 100 quốc gia trên thế giới.

 

Sử dụng dịch vụ WiFi di động quốc tế IGO giúp bạn tiết kiệm thời gian lẫn chi phí, trải nghiệm Internet tốc độ cao ở bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào.

 

Hy vọng rằng, với những chia sẻ ở trên, các bạn sẽ luôn có cho mình nhiều chuyến đi thú vị và đáng nhớ.

 


local_phone