Thoải mái mua quà tặng người thân tại Duty FreeNgày đăng: 26/08/2019

Du lịch nước ngoài ai cũng muốn mua được hàng rẻ hơn giá bình thường, chất lượng lại không đổi phải không? Vậy thì không nơi nào lý tưởng hơn là các cửa hàng miễn thuế (Duty Free). 

 

Bằng những bí quyết mua hàng miễn thuế ở sân bay mà IGO chia sẻ dưới đây, hy vọng các bạn sẽ thoải mái mua sắm và có những món đồ ưng ý.

 

Mua sắm ở sân bay cũng có khuyến mãi, đặc biệt trong các dịp lễ Tết

 

Đây là một trong những hình thức kích cầu của sân bay. Bởi vậy, nếu may mắn bạn sẽ được mua hàng miễn thuế với giá vô cùng ưu đãi so với giá cả thị trường bên ngoài.

 

duty free

 

Dùng tiền mặt để tránh mất phí dịch vụ

 

Khi mua hàng miễn thuế ở sân bay, bạn nên sử dụng tiền mặt thay vì thẻ thanh toán (Master, Visa,…). Bởi vì, khi sử dụng thẻ, dù ít dù nhiều, luôn kèm với một phần phí dịch vụ quốc tế. Bạn có thể dành những đồng tiền cuối cùng để mua sắm tại sân bay, những món quà cho người thân hay món quà lưu niệm nho nhỏ cho chính bản thân mình.

 

Không sợ mua phải hàng giả tại sân bay

 

Mua sắm ở sân bay và đặc biệt là trong cửa hàng miễn thuế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về nguồn gốc hàng hóa bởi các món hàng ở đây đều được kiểm tra chất lượng vô cùng nghiêm ngặt.

 

Ở sân bay cũng hay bán những sản phẩm được sản xuất với số lượng có hạn. Nếu có thói quen sưu tầm những món hàng này, bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng tại đây.

 

Chú ý thời gian, không nên quá sa đà

 

Tại những cửa hàng miễn thuế, bạn rất dễ bị rơi vào vòng lôi cuốn hấp dẫn của các món hàng mà quên hết thời gian. Đã có nhiều trường hợp bị lỡ chuyến bay vì quá mải mê mua hàng miễn thuế. Bởi vậy, hãy chú ý tới thời gian và chú ý nghe thông báo về giờ ra cửa máy bay của mình để khỏi bị lỡ chuyến bay nhé. Thêm nữa, các sân bay quốc tế thường rộng mênh mông và có nhiều cửa, bạn sẽ phải chạy mỏi chân nếu bị trễ giờ đấy.

 

lưu ý thời gian khi mua hàng

Với những bí quyết nho nhỏ mua hàng miễn thuế ở sân bay, chắc hẳn các bạn sẽ có những phút giây mua sắm thoải mái khi tới các cửa hàng miễn thuế.

 

Đừng mua hàng miễn thuế khi bạn vừa đáp tới thành phố

 

Lời khuyên là bạn nên dành thời gian mua đồ trước khi đáp chuyến bay về nhà để khỏi mất công sức mang theo nhiều đồ trong suốt hành trình và cũng vừa tránh tình trạng mua quá nhiều đồ. Nếu có ý định mua sắm tại sân bay, hãy tính toán thời gian tới sân bay sớm hơn để có đủ thời gian hoàn tất mọi thủ tục check-in và cả mua sắm.

 

Không phải bất cứ cửa hàng nào ở sân bay cũng là miễn thuế

 

Các sân bay thường có nhiều cửa hàng miễn thuế với đủ các loại hàng hóa. Hàng hóa trong cửa hàng miễn thuế đều được niêm yết giá không bao gồm thuế. Tuy nhiên, không phải cửa hàng nào ở sân bay cũng là cửa hàng miễn thuế. Vì vậy, hãy hỏi kỹ trước khi mua hàng miễn thuế ở sân bay nhé.

 

Mỗi cửa hàng miễn thuế đều có điều kiện và quy định chặt chẽ

 

Khi mua hàng miễn thuế, bạn cần trình thẻ lên máy bay với điểm đến của lịch trình bay và hộ chiếu. Dựa vào quy định, người bán hàng sẽ cho bạn biết bạn có thể được mua bao nhiêu món hàng để tránh gặp rắc rối khi qua cửa, bởi nếu sai luật bạn có thể bị phạt rất nặng.

 

mua hàng duty free

 

Hỏi rõ thủ tục hoàn thuế

 

Hãy hỏi rõ về thủ tục hoàn thuế trước khi rời khỏi cửa hàng để tránh mất thời gian của người khác và của chính bạn. Nếu đi chung đoàn, bạn có thể gom đồ cùng nhau để cùng hoàn thuế một lần, tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

 


local_phone